Welcome, Guest. Please login or register.ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาเสพข่าวจากสื่อโซเชียลมากกว่าสื่อสิ่งพิมพ์  (อ่าน 2386 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tangm0eWd

  • มือใหม่ป้ายแดง
  • *
  • กระทู้: 2
  • เข็มไมล์:
    0%
  • พลังน้ำใจ: 0
เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาเสพข่าวจากสื่อโซเชียลมากกว่าสื่อสิ่งพิมพ์   

เพราะคนส่วนใหญ่จะมีวงจรการใช้งานจากสื่อโซเชียลมีเดียมากขึ้นแบบซ้ำไปซ้ำมา แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือช่องทางการนำเสนอข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ที่มากกว่าเดิม ทั้งจากโทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ และแท็ปเล็ต  มาดูเหตุผลที่หลายคนอยากรู้ว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงใช้เวลาอยู่กับการนำเสนอข่าสารบนโลกออนไลน์มากขนาดนี้

1.เพราะความก้าวล้ำของเทคโนโลยี
ส่วนใหญ่ในยุค 4 G  นี้หลายๆ คนส่วนใหญ่มีโทรศัพท์มือถือติดตัวตลอดเวลา ทำให้การใช้งานแอพฯ ต่างๆ ง่ายขึ้น การเสพข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ และความบันเทิงต่างๆ ก็ง่ายขึ้นตามไปด้วย

2.เพราะทุกคนที่อยู่รอบตัวใช้งานสื่อออนไลน์
 แม้คุณจะมีเพื่อนบางคนที่ไม่ใช้งานสื่อโซเชียลในการเสพข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ แต่นั่นก็เป็นส่วนน้อยมากเพื่อเทียบกับคนรอบข้างหรือเพื่อนของคุณทั้งหมด เมื่อคนรอบตัวใช้งานออนไลน์แบบนี้แล้ว..แน่นอนว่าคุณก็ต้องเสพข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ด้วยสื่อโซเชียลเช่นกัน

3.ติดตามข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ได้รวดเร็ว
บางคนแทบจะไม่มีเวลาดูโทรทัศน์  อ่านข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ หนังสือพิมพ์ หรือฟังวิทยุ ทำให้ช่องทางการรับข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ที่จำเป็นและใกล้ตัวหรือสะดวกที่สุดก็คือโทรศัพท์มือถือนั่นเอง  โดยเฉพาะการเช็ค Facebook หรือ ไลน์ ถือเป็นการรับข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ และข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ อื่นๆ ที่คุณต้องการอ่านจะรวมอยู่ในหน้าเดียว 

4.ติดตามชีวิตคนมีชื่อเสียง
เพราะโลกแห่งความจริงอาจไม่สามารถเดินไปพูดคุยกับเหล่าคนดังหรือคนมีชื่อเสียงได้ ส่วนในโลกออนไลน์การติดตาม Instagram หรือเฟสบุ๊คของพวกเขา จะทำให้คุณรู้สึกว่าช่องว่างระหว่างกันมีน้อยลง ได้ทราบข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ หรือข้อมูลของคนที่ชื่นชอบได้ง่ายขึ้น

5.แบ่งปันความคิดต่างๆ ร่วมกัน
การได้อ่านข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ จากสื่อ Social Media ช่วยให้การทำงานเป็นได้สะดวกขึ้น ติดตามข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ ก็สามารถเสพข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ เดียวกันได้ อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันความคิด หรือสอบถามความเห็นจากเพื่อนๆ ในสื่อออนไลน์ได้

6.สามารถเข้าหาผู้อ่านได้ง่ายขึ้น
นอกเหนือจากการโทรศัพท์แล้ว การใช้อินเทอร์เน็ตจากอุปกรณ์ต่างๆ ยังเป็นอีกช่องทางที่จะช่วยให้การนำเสนอข่าวต่างๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น เข้าถึงเร็วขึ้น สะดวกขึ้น และเลือกอ่านข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ได้หลากหลายซึ่งจะทำให้ทุกอย่างดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว
 
7.เพื่อสร้างความมั่นใจ
คนเสพข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้สื่อ Social Media  ส่วนใหญ่มักอ่านข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ จากหลายๆ เว็บเพื่อเปรียบเทียบข้อมูลและเนื้อหาข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ว่าสำนักไหนนำเสนอดี มีข้อเท็จจริง หรือมีการนำเสนอที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งการได้อ่านข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ หลายๆ ประเด็นจากหลายๆ สำนักจะทำให้คุณมีข้อมูลในการเสพข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ นั้นมากขึ้น ได้รู้เรื่องราวที่เจาะลึกมากขึ้น

เพราะการนำเสนอข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ จากสื่อ Social Media ได้รับความนิยมสุดๆ ไม่มีใครไม่คาดหวังว่าการโพสต์ข่าวแต่ละครั้งจะต้องมีคนคลิกไลค์เท่าไร  แต่หากยิ่งมีคนเข้ามาอ่านเยอะ ผู้ที่นำเสนอข่าวบนโลกออนไลน์ก็จะยิ่งรู้สึกเหมือนตัวเองมีตัวตนมากขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการถูกแชร์ข่าวนั่นเอง